อดีตคนสนิท พ่อแตงโม บอกแล้ว แม่ตัวจริง!..(คลิป)

จากกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เปิดเผยว่า บิ๊กเซอร์ไพรส์ที่กำลังพิสูจน์อยู่ คือ พิสูจน์ความเป็นแม่ลูกกันของแตงโมกับ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน ว่า เป็นแม่ลูกกันจริงหรือไม่ ส่วนมูลเหตุที่สงสัยความเป็นแม่ลูก นายอัจฉริยะ ตอบเพียงสั้นๆ ว่า ไม่มีเลขบัตรประชาชน 13 หลัก โดยตัวเองกำลังจะเดินทางไปต่างจังหวัด ซึ่งเป็นสถานที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อพิสูจน์เรื่องดังกล่าว ไม่กลัวเพราะตัวเองแค่ตั้งข้อสงสัย ถ้าหากจริง เรื่องก็จบ

ทั้งนี้ ในช่วงแรกๆ ก็มีการหยิบเรื่องนี้มาพูด เพราะเคยมีข่าวว่าแม่ตัวจริงตามหาแตงโม โดยผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นแม่ของแตงโมอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี ตอนนั้น เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ นักข่าวจังหวัดอุบลฯ ก็ได้ลงพื้นที่หาความจริงในวันที่ 7 มีนาคม 2565 โดยเปิดเผยว่า จากกรณี มีการรื้อข่าวเก่า ปี 53 ลือสะพัด สาวอุบลฯออกมาเรียกร้องขอเจอลูกสาว แตงโม ภัทรธิดา จนเป็นข่าวดังในขณะนั้น ล่าสุดกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งหลังโซเชียลสงสัย แม่จริงๆของดาราสาวแตงโมคือใคร

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านโพธิ์มูล อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี บ้านของนางสีไพร ไชยมงกุฎ น้องสาว ของ นางไพรัช ไชยมงกุฎ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกรณีการออกมาเรียกร้อง ขอเจอดาราสาวแตงโม ซึ่งถูกระบุว่าเป็นลูกสาวของนางไพรัช กับ นายวีระศักดิ์ แต่เมื่อไปถึงพบว่าบ้านปิดเงียบไม่มีคนอยู่บ้าน ผู้สื่อข่าวจจึงได้เดินทางไปพบ นายพิทูล พรมกาญจน์ อายุ 63 ปี อดีตคนงานก่อสร้าง และเป็นผู้ใหญ่บ้านในสมัยนั้น เล่าว่า นายวีระศักดิ์สามีของนางไพรัช ญาติของตนเป็นผู้รับเหมาที่กรุงเทพฯ ได้เอาพ่อตา(พ่อของนางไพรัช) ไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยได้มีการชักชวนตนและเพื่อนบ้านรวม 5 คนไปทำงานด้วย ขณะนั้นนางไพรัชได้ท้องประมาณ 6 เดือน พอทำงานได้ 3 เดือน นางไพรัชก็ให้กำเนิดลูกออกมา นายวีระศักดิ์ก็มาบอกข่าวดีกับคนงานว่า ได้หลานแล้วนะชื่อว่าแตงโม ส่วนสาเหตุที่ชื่อแตงโมเพราะที่หมู่บ้านปลูกแตงโมเยอะ หลังจากที่คลอดประมาณ 1 เดือน นายวีระศักดิ์ได้เอาลูกมาที่ทำงาน พอแตงโมอายุ 6 เดือน ซึ่งเป็นช่วงสงกรานต์ ทั้งหมดก็พากันกลับมาที่อุบลฯ ประมาณ 5 วัน ก็กลับไปทำงานต่อที่กรุงเทพ

เหตุการณ์หลังจากที่กลับจากอุบลฯ นางไพรัช

และนายวีระศักดิ์ได้ทะเลาะกันหนัก จนนางไพรัช หอบแตงโมกลับมาที่บ้านโพธิ์มูล อำเภอวารินชำราบ แล้วไม่กลับไปหานายวีระศักดิ์อีก จนนายวีระศักดิ์ ขึ้นมาตามหานางไพรัชกับลูกสาวก่อนจะเอาน้องแตงโมกลับไปด้วยและไม่ยุ่งเกี่ยวกัน ต่อมานางไพรัช ประสบเหตุทางรถจักรยานยนต์ ได้มีการร้องขออยากเจอลูกสาว คือน้องแตงโม จนทำให้เป็นข่าวดังในขณะนั้น แต่กลับถูกปฏิเสธพร้อมทั้งบอกว่าจะฟ้องกลับ ทางบ้านญาติ จึงได้ปล่อยไป ไม่ไปยุ่งเกี่ยว จนมามีการมารื้อข่าวขึ้นมา ตนก็ยังยืนยันว่านายวีระศักดิ์ หรือเฮียศักดิ์ผู้รับเหมาที่เคยทำงานด้วยคือคนเดียวกัน เพราะอยู่ด้วยกันเป็นปี จำไม่ผิดแน่นอน

นายสมศักดิ์ แสนเริง อายุ 84 ปี อีกหนึ่งอดีตคนงาน ที่ทำงานกับนายวีระศักดิ์ ให้การยืนยันเช่นเดียวกัน หลังจากที่ดูรูปในโซเชียลว่า นายวีระศักดิ์กับเฮียศักดิ์ คือคนเดียวกันกับสามีนางไพรัช หรือติ๋ม ที่อ้างตัวเป็นแม่ของแตงโม คนในชุมชนรู้ดี เพราะแตงโมงยังเดินเล่นกับลูกของชาวบ้านในชุมชนจนกระทั่งนายวีระศักดิ์มารับตัวไป

ขณะที่พระครูโสภณ คณารักษ์ อายุ 72 ปี เจ้าอาวาสวัดโพธิ์มูล หนึ่งในพระที่สงฆ์ที่ประกอบพิธี ฌาปนกิจ นางไพรัช เปิดเผยว่า ข่าวการเรียกร้องให้ดาราสาวแตงโมกลับมาดูใจนางไพรัชนั้นเป็นเรื่องจริง และชาวบ้านบางส่วนก็รอคอยว่าแตงโมจะมาหรือไม่สุดท้ายก็ไม่มา พระครูโสภณ ยังเล่าอีกว่า หลังเสร็จพิธี 1 วัน ได้มีรถเก๋งขับเข้ามาที่วัด แล้วนำเอาพวงหรีดออกมาจากท้ายรถ ขึ้นไปแขวนแสดงความไว้อาลัย ตนเองเห็น แต่ไม่ได้เดินขึ้นมาถามอะไร เพราะเข้าใจได้ว่าเป็นตัวแทนของทางแตงโมที่มาแสดงความอาลัยต่อนางไพรัช

Leave a Reply

Your email address will not be published.