เกลี้ยงแผงแล้ว เลขเครื่องบิน รอดปาฏิหาริย์ 12 ชีวิต ตรงกับเลขดังวันแม่เป๊ะ

 

เกลี้ยงแผงแล้ว เลขเครื่องบิน รอดปาฏิหาริย์ 12 ชีวิต ตรงกับเลขดังวันแม่เป๊ะ

เกลี้ยงแผงแล้ว เลขเครื่องบิน รอดปาฏิหาริย์ 12 ชีวิต ตรงกับเลขดังวันแม่เป๊ะ เกลี้ยงแผงแล้ว เลขเครื่องบิน รอดปาฏิหาริย์ 12 ชีวิต ตรงกับเลขดังวันแม่เป๊ะ 

เกลี้ยงแผงแล้ว เลขเครื่องบิน รอดปาฏิหาริย์ 12 ชีวิต ตรงกับเลขดังวันแม่เป๊ะ

จากการตรวจสอบทราบว่า นักบินที่ 1 คือ นาวาโทชัชวาล ประสิทธิ์เวช ผู้บังคับฝูงบิน 102 กองบิน 1 กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ และนักบินที่ 2 ร.อ.กอบกิจ สันติกุล ชี้แจงว่าได้บังคับอากาศยานเดินทางจากสนามบินอู่ตะเภา

สัตหีบ มาปฏิบัติภารกิจ ณ จ.นราธิวาส มีผู้โดยสารภายในเครื่องรวม 12 คน ในระหว่างเตรียมลงจอดพบว่าเครื่องบินมีอาการขัดข้อง ล้อหน้าไม่กาง

โดยได้พยายามแก้ไขข้อขัดข้องในเบื้องต้นแล้ว ยังคงไม่สามารถแก้ไขอาการดังกล่าวได้ จึงดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อลงจอดฉุกเฉิน และสามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัยในที่สุด

ทั้งนี้ กองทัพเรือขอแสดงความชื่นชมต่อนักบินทหารเรือ ที่ได้ใช้ความรู้ความสามารถ และใช้สติควบคุมอากาศยานในสถานการณ์ฉุกเฉิน สามารถบังคับเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย ยังผลให้ผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย และเครื่องบินซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางราชการ

ไม่ได้รับความเสียหายมากนัก ล่าสุดเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ราชสีห์ จิตอาสา ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเลขเครื่องบินรอดปาฏิหาริย์ลำนี้ โดยได้ระบุข้อความว่า #มีคนถามว่างวดนี้เลขอะไร?! จากเครื่องบินเมื่อวาน ที่ลงจอดแล้ว ล้อไม่กาง

– เครื่องบินFokker เครื่องบินต่อต้านเรือผิวน้ำ แบบที่ 1 บ.ตผ.1 ( F-27 MK 200) ผลิตโดย บริษัท Fokker Aerospace Group เนเธอร์แลนด์ – หมายเลข 1202 – ฝูงบิน 102 กองบิน 1 กองการบินทหารเรือ – ใช้มา 36 ปี – ตั้งแต่ 2 ต.ค.2527 – เหตุเกิดเวลา 13.59 น. 11 สค.2563

ล้อไม่กาง ขณะกำลังเตรียมลงจอด สนามบินนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส – ภายในเครื่อง มีผู้โดยสารรวม 12 คน – 2นักบิน นำเครื่องลงจอด และรอจังหวะที่เหมาะสม วางหัวลง ใช้ใต้ท้องหัวเครื่องบิน แตะรันเวย์ ชะลอความเร็ว เพื่อจอด #ทุกคนปลอดภัย!!! เครื่องบินคันดังกล่าวภาพดังกล่าวเครื่องบินคันดังกล่าว ขอบคุณ เรื่องเล่าเช้านี้ , ราชสีห์ จิตอาสา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *