“หมอปลา” อ้วกแตกค้นร่างน้องแนนสาบสูญ 14 ปี กู้ภัยยันจุดเฮี้ยนตายหลายศพ (คลิป)

จากกรณี วันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.ท.ประภาส หลำเพิกสืบ สว.สส.สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี พร้อมกำลังคุมตัวนายเชิด ศรีจูม อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ต.สากเหล็ก อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรีลงวันที่ 12 ก.ย.2551 คดีพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี เพื่ออนาจาร และคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ไปชี้จุดทิ้งศพ ด.ญ.จูน (นามสมมติ) อายุ 13 ปี บริเวณหนองน้ำ หมู่ 1 ต.หนองชุมพล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี และนำไปชี้จุดทิ้งศพ น.ส.แนน (นามสมมติ) อายุ 16 ปี บริเวณป่าละเมาะริมทางรถไฟ ต.วันดาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี แต่ผู้ต้องหาไม่สามารถชี้จุดทิ้งศพ น.ส.แนนได้ เนื่องจากสภาพพื้นที่เปลี่ยนไป

ล่าสุด วันที่ 8 มิ.ย.65 เวลา 12.00 น.หมอปลา หรือ นายจีรพันธ์ เพชรขาว, นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พร้อมทีมงานได้เดินทางลงพื้นที่ บริเวณริมถนนพระราม 2 ตำบลวันดาว อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี ฝั่งขาขึ้น กทม. ซึ่งเป็นจุดที่ นายเชิด ศรีจูม ผู้ต้องหา ได้มาชี้จุดไว้ว่าเป็นจุดซึ่งนำศพของน้องแนนมาทิ้งไว้บริเวณนี้เมื่อ 15 ปีที่แล้ว

โดยในอดีตพื้นที่ตรงนี้จะเป็นหนองน้ำ มีหญ้ากกขึ้นสูง ไม่ค่อยมีคนผ่าน มีเพียงรถที่ขับบนถนนผ่านเท่านั้น ปัจจุบันกลับกลายเป็นพื้นที่ถูกถมดิน มีความเจริญมีมากขึ้น มีปั๊มน้ำมันตั้งอยู่ไม่ไกล หากจุดนี้มีการทิ้งศพน้องแนนจริงก็ค่อนข้างยากที่จะหากระดูก เนื่องจากพื้นที่ถูกถมดินแล้ว

โดยในวันนี้มี เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานร่วมในการค้นหาร่างน้องแนนด้วย ได้แก่ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากท่อ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาย้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสรรเพชญ จ.เพชรบุรี จุดเขาย้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยประชานุกูล จ.ราชบุรี กำนันตำบลวันดาว ผู้ใหญ่บ้าน รวมถึงญาติของน้องแนน และพ่อของน้องจูน รวมกว่า 50 นาย
เมื่อเวลา 12.35 น. หลวงพ่อโสภณ เพิ่มลาภ พ่อของน้องแนน เดินทางมาที่จุดที่นายเชิดอ้างว่า นำศพมาทิ้งไว้ ก่อนจะมีการจุดธูปหนึ่งดอก เพื่อไหว้ขอเจ้าหน้าที่เจ้าทางให้เปิดทาง เพื่อให้ค้นหาพบร่างของน้องแนน อีกทั้งยังนำรูปถ่ายของน้องแนนมาวางไว้อีกด้วย

ต่อมา หมอปลาได้บอกกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวีว่า “รู้สึกเเย่ พะอืดพะอม” ตรงจุดที่อยู่บริเวณด้านหน้าใกล้กับถนน ไม่ใช่ตรงจุดที่ผู้ต้องหามาชี้ว่าทิ้งศพน้องแนน

จากนั้น นางสาวพรพักตร์ เพิ่มลาภ หรือ นุ่น น้องสาวของน้องแนน กล่าวกับหมอปลาว่า ตนเองคิดว่านายเชิด ผู้ต้องหาอาจมีการชี้จุดมั่ว เนื่องจากตนได้ทราบข้อมูลมาว่านายเชิดมีการแบกศพอยู่ประมาณ 30 นาที ตัวของพี่สาวก็ไม่ได้ใหญ่มาก หากมีการแบกศพ 30 นาที จะมาทิ้งห่างจากถนนเพียง 10 เมตร หรือทางด้านกู้ภัยเองก็บอกว่าหากมีการแบกนาน 30 นาที ก็อาจเป็นไปได้ว่ามีการทิ้งศพไกลกว่าตรงจุดนี้
ก่อนที่นางสาวพรพักตร์จะกล่าวอีกว่านายวันชัย พ่อของน้องจูน ทราบข้อมูลจากตำรวจมาว่าในช่วงนั้นได้มีการตรวจจับจีพีเอสของรถบรรทุกพ่วง จนทราบว่านายเชิดมีการขับรถไปจอดอยู่อีกจุดหนึ่ง ซึ่งห่างจากจุดนี้ประมาณ 2.2 กม.

นายวันชัย พ่อน้องจูน กล่าวว่า จุดนี้ที่พวกตนกำลังยืนอยู่ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหามาชี้ว่าทิ้งศพ เป็นจุดที่นายเชิดจอดรถนานประมาณ 5 นาที ก่อนจะขับรถไปจอดห่างจากจุดนี้อีกประมาณ 2 กิโลเมตร นานประมาณ 30 นาที ซึ่งเป็นพื้นที่ป่ากก รกร้างคล้ายกับพื้นที่นี้เช่นกัน ซึ่งเมื่อ 14 ปีที่เเล้ว ตนเเละตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาย้อย ก็เคยมาหาที่จุดนี้เเละจุดที่กำลังพูดถึง เเต่ก็ไม่พบเบาะแส หรือพบศพน้องแนนเลย พวกตนจึงคิดว่าน่าจะมีการพาน้องแนนไปด้วย หรือไม่ก็คงเอาเด็กไปขายเเล้ว จึงไม่ได้มีการปูพรมค้นหา เเต่หากรู้ตั้งเเต่น้องเเนนเสียชีวิตตั้งเเต่ตอนนั้น ก็คงจะค้นหาอย่างทั่วถึงมากกว่านี้ พวกตนเเละญาติของน้องแนน เพิ่งจะรู้ว่าน้องแนนเสียชีวิตเเล้วก็ตอนที่นายเชิดรับสารภาพว่าฆ่าเเล้วทิ้งศพไว้ก่อนหลบหนี

จากนั้น หมอปลาได้เข้าไปพูดคุยกับ สารวัตรสืบสวน สภ.เขาย้อย โดยมีการบอกข้อมูลว่า ในช่วงที่สอบปากคำผู้ต้องหา นายเชิดสารภาพว่า ในช่วงที่ขับรถบรรทุกพ่วงมา มีผู้ตายนั่งมาด้วย ก่อนจะขับรถข้ามสะพานมา เเละจอดในจุดนี้ประมาณ 5 นาที เเต่ก็จำไม่ได้ว่า มีการจอดรถตรงไหนอีก เพราะจำไม่ได้ เหตุเกิดนานมากเเล้ว ก่อนจะนำพนักงานสอบสวนมาชี้จุดตรงนี้
วันต่อมา พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ได้สอบปากคำผู้ต้องหา นายเชิดก็อ้างว่าจุดที่ตัวเองจอดรถนานที่สุดคือ จอด 30 นาที ห่างถัดไปอีก 2 กม. ซึ่งตนได้ไปดูพื้นที่มาเเล้ว ก็พบว่าเป็นพื้นที่ถมใหม่ สอบถามชาวบ้านก็ทราบว่าในอดีตพื้นที่นี้ก็เป็นป่ากก ซึ่งจุดนั้นน่าจะเป็นจุดที่มีความเป็นไปได้มากกว่า เพราะผู้ต้องหาให้การว่ามีการอุ้มบ้างลากผู้ตายบ้าง จุดที่จอดนาน 30 นาทีน่าจะมีมูลมากกว่า

ต่อมาเดินทางไปที่จุดที่ 2 ที่จีพีเอสจับได้ว่านายเชิดมีการจอดรถบรรทุกอยู่นานประมาณ 30 นาที อยู่ห่างจากจุดเเรกไปประมาณ 2 กม. โดยพื้นที่นี้อยู่ในตำบลเเพรกหนาม อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ซึ่งในจุดนี้ทั้งหมอปลาเเละญาติไม่ได้มีสัมผัสหรือมีความรู้สึกอะไร เเตกต่างจากจุดเเรกที่ทั้งญาติเเละหมอปลามีความรู้สึกไม่ดีบางอย่าง จากนั้นหลวงพ่อโสภณได้มีการจุดธูปเพื่อขอเจ้าที่เจ้าทางอีกครั้ง
จนกระทั่งเวลา 13.10 น. ฝนตกหนักทำให้การค้นหาต้องยุติลงชั่วคราว จากนั้นเวลา 14.15 น. ฝนหยุดตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลงจากรถ เพื่อทำการค้นหาต่ออีกครั้ง เเต่ก็ยังไม่พบร่องรอยหรือเบาะแสใด ๆ ท่ามกลางความหวังของญาติน้องแนนที่จะเจอเบาะแส

ต่อมาเวลา 15.45 น. หมอปลา และญาติผู้เสียชีวิต รวมถึงสื่อมวลชนได้กลับมายังจุดที่ 1 ที่ทีการค้นหาไปเมื่อช่วงสาย เมื่อหมอปลาลงมาจากรถ พร้อมกับภรรยา พี่น้ำฟ้า ก็มีอาการไม่ดี พะอืดพะอม เเละอยากจะอาเจียน ก่อนจะมีการเดินไปยังจุดริมถนน พระราม 2 ก่อนจะบอกว่า ตรงจุดนี้ “แย่หนัก เกือบอ้วก เเต่อีกสักพักน่าจะอ้วก” ก่อนจะทราบว่าเมื่อ 15 ปีก่อน ถนนมีเพียง 2 เลส์เท่านั้น ส่วนถนนตรงที่ติดกับพื้นหญ้าเพิ่งจะมีการก่อสร้างขยายทางเพิ่มเติม หลังจากนั้นหมอปลาได่เดินต่อไปอีก ไม่กี่ก้าวก่อนจะอาเจียนออกมา

ด้านนายอาทร ธวัชชัยเฉลิมกุล หัวหน้ากูชีพกู้ภัยมูลนิธิประชานุกูลราชบุรี เปิดเผยว่า ตนได้รับการประสานงานจากทีมงานของหมอปลาให้มาช่วยค้นหาร่างของน้องแนนที่เสียชีวิตไปเมื่อ 15 ปีก่อน ตนจึงได้จัดกำลังเข้ามาช่วยค้นหา
โดยจุดเเรกที่ทำการค้นหาในวันนี้ ก็ยังไม่พบเบาะแสใด เพราะเวลาผ่านมานานเเล้ว การชี้จุดของผู้ต้องหาก็อาจจะไม่เเน่ชัด ประกอบกับสภาพเเวดล้อมเปลี่ยนแปลวไป ในพื้นที่บริเวณกว้างขนาดนี้ ก็จะค้นหาค่อนข้างลำบาก ร่วมกับถนนมีการสร้างขยายถนน มีการถมที่ ส่วนศพไร้ญาติในช่วง 15 ปีที่ผ่านมาก็จะไม่ค่อยมีส่วนใหญ่จะเป็นชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ หรือสาเหตุอื่น หรือก็จะเป็นชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตามจะต้องมีการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง

จากนั้นเวลา 16.18 น. พระ 4 รูปจากวัดที่ จ.เพชรบุรี ได้เดินทางมาถึงจุดที่คาดว่าศพน้องแนนน่าจะถูกทิ้งไว้ตรงนี้ ต่อมาก็ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ทำพิธีสวดบังสุกุล โดยให้นางสาวพรพักตร์ เขียนชื่อของน้องแนน เเละนำให้พระทั้ง 4 รูปสวดบังสุกุล โดยมีพลวงพ่อโสภณ เเละญาติๆ นั่งร่วมพิธี ริมถนนพระราม 2 หลังจากสวดเสร็จก็มีการสวดเเผ่เมตตา เเละกรวดน้ำ ให้ดวงวิญญาณผู้ตาย หลังจากนั้นก็มีเผากระดาษใบที่เขียนชื่อของน้องแนน โดยพระที่ทำพิธีก็ได้กล่าวว่า ให้น้องแนนหมดห่วง ญาติพี่น้องมาทำพิธีให้เเล้ว ขอมห้หมดห่วงเเละไปผุดไปเกิด
หลังเสร็จพิธี นางสาวพรพักตร์ ได้กล่าวอีกว่าตนเเละครอบครัวขอขอบคุณทีมงาน รวมถึงสื่อทุกคนที่มาช่วยกัน ตนรู้สึกดีใจมาก อย่างน้อย ๆ ก็ได้ปลดปล่อยวิญญาพี่สาว ในใจตนก็ยังหวังอยากจะได้กระดูกพี่สาวไปทำพิธี แต่ก็รู้ว่าความหวังน้อยเต็มที ตอนที่ลงพื้นที่มาตรงจุดเเรกนี้ ตนเเละน้องสาวคนเล็กสัมผัสได้ รู้สึกขนลุก รู้สึกใจสั่นแปลก ๆ ร้อนวาบ หลังเสร็จพิธีเเล้วก็ยังใจสั่นอยู่ ในช่วงที่มีการจุดธูปตนก็อธิษฐานบอกพี่สาวว่า “กลับบ้านเรานะ พ่อก็มารับกลับบ้านเเล้ว ทุกคนมาช่วยปลดปล่อยดวงวิญญาณเเล้ว อยากให้พี่ไปสู่ภพภูมิที่ดี หรือไม่ก็ขอให้กลับบ้านจะดีที่สุด ยังไงก็อบอุ่นกว่าอยู่ที่นี่” หลังจากนี้ ก็จะมีการทำบุญเลี้ยงเพลพระ

ด้านนายจีรพันธ์ หรือ หมอปลา เปิดเผยว่า ตอนเเรกเมื่อช่วงสายที่ตนลงพื้นที่ตรงนี้ ตนรู้สึกแย่มานานเเล้ว ก่อนจะย้ายไปหายังจุดที่ 2 แต่ก็ไม่รู้สึกอะไร จนเมื่อเย็นที่ตนกลับมายังจุดเเรกอีกครั้ง พอลงรถมาตนรู้สึกสัมผัสกับพลังงานวิญญาณของน้องแนนได้ จึงเกิดอาการพะอืดพะอมอย่างที่เห็น เเต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าน้องแนนกำลังจะบอกอะไร เพียงเเต่รู้ว่าน้องแนนอยู่ตรงนี้เเน่นอน
ความรู้สึกตนตอนนี้ไม่มีอะไรมาก แต่เเค่อยากจะทำให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตสบายใจมากกว่า ตนเชื่อว่าหลังจากทำพิธีเเล้วดวงวิญญาณของน้องแนนที่ตายจะได้กลับบ้านไปรับบุญกุศล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *