ปลื้มจิตร์ ทนไม่ไหว ประกาศลั่นทันที หลังรุ่นน้องสร้างปาฏิหาริย์ พลิกชนะจีนได้

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022 เป็นการแข่งขันสัปดาห์แรก ที่สนามอันคารา สปอร์ต ฮอลล์กรุงอันคารา ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.65 เป็นการลงสนามนัดที่ 4 วอลเลย์บอลสาวไทย ผลงาน ชนะ 2 แพ้ 1 รั้งอันดับ 7 ของตาราง พบกับ ทีมชาติจีน ที่ชนะมา 3 รวม รั้งอันดับ 2 ของตาราง

 

ผลการแข่งขันปรากฎว่า เริ่มเซ็ตแรก รูปเกมเป็นไปอย่างสูสี จีนอาสัยความสูงใหญ่ ขณะที่ไทย อาสัยความหลากหลายในเกมบุก สุดท้ายแต้มมาเท่ากันที่ 23 โค้ชด่วน แก้เกมด้วยการส่ง ธนัชชา สุขสด ลงสนามมาช่วยเกมรับ และได้ผล ช่วยให้ไทย เอาชนะไปก่อน 25-23 ออกนำ 1-0

จากนั้น จีนแก้เกมมาดี เริ่มเร่งเกมบุกให้เร็วขึ้นจากหัวเสาและบอลเร็ว ผสมกับความสูงใหญ่ของผู้เล่น ในขณะที่สาวไทย เริ่มตีเสียเองบ่อยครั้ง ทำให้จีนเก็บชัยชนะ 2 เซ็ตรวด 25-13และ 25-14 แซงขึ้นนำ 2-1 เซ็ต อย่างไรก็ตามสาวไทยไม่ยอมง่ายๆ แก้เกมด้วยการเล่นเกมให้เร็วขึ้น ก่อนจะเอาชนะได้ในเซ็ตที่ 4 ด้วยคะแนน 25-23 กลับมาเสมอกันที่ 2-2 เซ็ต ต้องหาผู้ชนะในเซ็ตสุดท้าย

เซ็ตที่ 5 ซึ่งเป็นเซ็ตตัดสิน สาวไทยยังคงเน้นเกมเร็ว และความหลากหลายในเกมบุกเพื่อหนีบล็อกที่สูงใหญ่ของจีน สุดท้ายสาวไทยเอาชนะได้สำเร็จ 15-11 คะแนน

หลังจบเกม ปลื้มจิตร์ โพสต์คลิปผ่านอินสตาแกรมทันที พร้อมระบุว่า เอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่แล้วววว พวกแกรมันปังไม่ไหว โอ้ยยยยยย สุดยอดดดดดดด เริ่มเลยละกัน พี่จะเริ่มเก็บตังค์ไปเชียร์ที่ปารีสตั้งแต่วันนี้ เริ่ม !!!! #VNL2022 จากนั้นก็มีบรรดานักตบสาวไทย เข้ามาคอมเมนต์กันอย่างคึกคัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *