ชีวิตล่าสุด อัมพร แหวนเพชร กลับบ้านนอกหลังไร้งาน

ชีวิตล่าสุด อัมพร แหวนเพชร กลับบ้านนอกหลังไร้งาน

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งเสียงหวานสำหรับ ‘อัมพร แหวนเพชร’ ที่วันนี้ต้องหันมาเก็บของเก่าขาย เจอคนดูถูกกลายเป็นนักร้องตกอับ พร้อมว่าชีวิตช่วงนี้เครียดมากเพราะต้องดูแลแม่ที่ไม่สบายหนักช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

“เราไม่ได้โดนคนเดียว โดนกันทุกคน มารอบแรก รู้สึกว่ามันมาแรงแล้ว ต่อมายังมีรอบที่ 2 อีก ยังมีรอบที่3 อีก หนักกว่าเดิม มันแย่มาก ๆ ตอนนี้ นอกจากร้องเพลงแล้วก็จะขายของออนไลน์ พอสถานการณ์แบบนี้เข้ามากลายเป็นว่าขายของไม่ได้เลย เลยทำให้รู้สึกว่ามันกระทบมาก ๆ เลย รายได้ต่อเดือนมันค่อนข้างเยอะ ก็เป็นหมื่น รายได้ที่หายไป มีฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่นมาก แต่ก็ยังขายไม่ได้ เราก็รู้ช่วงนี้ทุกคนน่าจะลำบาก มีแต่คนขายของ คนที่จะซื้อยาก ในบ้านเราเป็นเสาหลักในการหารายได้ เพราะพี่สาวออกจากงาน เนื่องจากช่วงนี้ พี่สาวเองก็เลยต้องกลับบ้านต้องเป็นคนไปดูแลแม่แทน ถ้าเราไปอยู่ด้วยกันทั้งหมดมันก็ไม่มีอะไรทำ ก็เลยให้พี่สาวเป็นคนดูแล แล้วตัวเราเองก็มาขายของบ้างอะไรบ้าง จากนักร้องดัง แต่วันนี้ถึงขั้นเก็บของเก่าขาย

ก็จริง คือที่บ้านเก็บมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนที่พี่ชายจะเสีย พี่ชายเป็นคนเริ่มต้นเก็บ เขาเป็นคนที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง แล้วก็ทำงานอย่างอื่นไม่ได้ แล้วอยู่ที่บ้านเขาไม่รู้จะทำอะไรก็เลยเก็บของเก่า สะสมแล้วเอามาขาย เป็นรายได้ของเขา เมื่อก่อนราคาดีมาก ช่วงนี้ราคามันลดลง กองใหญ่มาก แต่ได้เงินแค่ร้อยกว่าบาท เราก็เอาจากแถวบ้านบ้าง แล้วเราอยู่กรุงเทพ แล้วเรากลับบ้านเราก็เอาเอาไปให้เขาด้วย เก็บจากที่บ้านด้วย แล้วก็เดินไปข้างทาง ร้านค้า เห็นมันข้างทางก็เก็บมา ถามว่าตกอับไหม มันก็พอถู ๆ ไถ ๆ ไปได้ ตอนนี้ยังไม่ถึงขอรับบริจาค แล้วจริง ๆ มันเป็นอาชีพที่ไม่น่าอาย เพราะว่าอันนี้สอนลูก สอนหลานได้ เพราะว่าหลานตัวเล็กๆ เขาก็รู้จักเก็บขยะเอามาให้ย่า ให้ยายขาย เหมือนเราสอนเขาไปในตัว ก็ได้อ่านพวกคอมเมนต์ในโซเชียล แต่ว่าก็มีหลายคนที่ให้กำลังใจเราก็มี มันเป็นอาชีพที่สุจริตเราไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *