“ถุงแป้ง” แม่วัยใส เปิดใจหมดเปลือก หลังจวกโจ๋แห่อวดมีลูกตั้งแต่ยังไม่ 15 ติดแฮชแท้กทำเท่

ถือเป็นเรื่องที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อมีหญิงวัยรุ่นคนหนึ่ง คือ น้องถุงแป้ง ประกาศตัวว่า เป็นคุณแม่วัยใส และโพสต์ว่าเธอพลาดท่าท้องกับแฟนหนุ่ม แต่ไม่คิดทำแท้งและสามารถเลี้ยงลูกเองได้ แต่กลับมีเพจดังขุดประวัติบอกว่าเธอสร้างภาพ หลังจากที่เธอไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์ที่ร้อนแรงของเด็กอายุ 14 ปี ที่ติดแฮชแท็กว่า “#เ_็ดได้ก็เลี้ยงได้” จนถูกถล่มจากในโลกออนไลน์

โดย “ถุงแป้ง” หรือ คุณสุพิชญา สิงหาเกษม และ คุณณัชนน เจิ่งฤทธิ์ หรือ ฟลุ๊ค สามี ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวทั้งหมดในรายการ “โหนกระแส” ซึ่งมี “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” รับหน้าที่เป็นพิธีกร ผลิตในนาม บริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวัน จันทร์-พฤหัส เวลา 20.30-21.00 น. ทาง ช่อง 28 (ช่อง 3 SD)

เรามีลูกตอนอายุเท่าไหร่ ถุงแป้ง ” 18 ปีคะ”

จากโพสต์ที่ติดแฮชแท็กว่า “มีเพศสัมพันธ์ได้ ก็เลี้ยงได้” ทำไมเราถึงเข้าไปด่าเขาเรื่องราวมันคืออะไร ถุงแป้ง “น้องเขาโพสต์รูปเขากับแฮชแท็กที่พี่หนุ่มพูดไป คือ หนูเข้าไปดูรูป หนูค่อนข้างที่จะตกใจ ที่หนูเลือกที่จะเข้าคอมเม้นท์ ด้วยถ้อยคำที่หยาบคายพอสมควร เพราะตอนที่หนูท้อง หนูค่อนข้างที่จะเข้าใจว่าน้องเขาพลาดแล้ว ไม่อยากให้ใครไปว่าน้องเขาอีก แต่เราคอมเม้นท์ด้วยคำรุนแรง เราก็เข้าตอบโต้กับคอมเม้นท์ต่างๆ ซึ่งยอมรับเลยว่าเป็นคำพูดที่แย่”

ถุงแป้งเองเป็นเน็ตไอดอลและเป็นแม่วัยใส ทำไมเราถึงเข้าไปแสดงความคิดแบบนั้น ถุงแป้ง “ใช่คะมันเป็นเรื่องที่ไม่สมควร น้องเขาไม่ควรโพสต์แบบนี้ในแฮชแท็กที่ว่า แต่ที่หนูเข้าไปแสดงความคิดเห็น เพราะว่ามีคนเข้าไปด่าน้องเขาเยอะ และหนูเองเคยผ่านตรงจุดนั้นมาก่อน หนูคิดแค่นั้นเลย เข้าใจความรู้สึกน้องเขาว่าแค่นั้นก็พลาดแล้ว คือ เริ่มที่หนูไปโพสต์ข้อความแบบยาวมากแล้วมีคนเข้ามาคอมเม้นท์ในโพสต์ของหนู ซึ่งโพสต์ไปว่า อะไรท้องก็ด่า ทำแท้งก็ด่า ถ้าไม่เกิดกับครอบครัวของมึง มึงไม่รู้หรอก คนสมัยก่อนเขาท้องกันตั้งแต่อายุ 15-16”

ด้วยความที่เราเป็นเน็ตไอดอลแล้วไปลงแบบนี้มั้ยทำให้คนที่ชื่นชอบเรา หรือเด็กอายุ14-15 เข้าใจผิด คิดว่าฉันก็ท้องได้แล้วสิ เขามองแบบนี้แล้วคุณจะคิดยังไง ถุงแป้ง “คืออย่างหนูท้องตอนอายุ 18 ปี การที่เราท้องตั้งแต่อายุน้อยมันไม่สมควร เป็นเรื่องที่ใครไม่ควรทำตามเป็นแบบอย่าง หน้าที่ของเด้กมีอยู่ 2 อย่าง คือตั้งใจเรียนหนังสือ และเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ แต่ถุงแป้งเองได้พลาดไปแล้ว ถุงแป้งก็เลยเข้าใจน้องเขาว่าเราเสียใจพออยู่แล้ว หนูโมโหกับคำพูดของหลายๆ คน”

อันนั้นเข้าใจที่คุณเข้าไปแสดงความคิดเห็น แต่ที่สังคมว่าคุณคือการที่คุณโพสต์ว่าสมัยก่อนอายุ14-15 ก็ท้องกันแล้ว ถุงแป้ง “คือคนสมัยก่อนอายุ 14-15 เขาทำไรทำนาเขาก็มีรายได้ที่จะเลี้ยงดูตัวเอง ช่วยพ่อแม่ทำมาหากิน เขาก็ดำรงชีวิตอยู่ได้ แต่สมัยนี้อายุ 14-15 ยังต้องเรียนหนังสือไม่มีรายได้ เราไม่สมควรเอาเป็นแบบอย่าง การที่เราท้องโดยไม่พร้อม ทำให้เราพลาดอะไรไปหลายอย่าง ชีวิตวัยรุ่นหายไปเลย พอมีลูกก็ต้องหยุดไปเลย การที่หนูไปโพสต์แบบนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และไม่ควรเอาเป็นแบบอย่าง สิ่งหนึ่งที่หนูผิดมากเลยก็คือ หนูไปด่าเขา หนูเป็นหนึ่งที่มีคนติดตามเยอะ น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆ คนในสังคม เรื่องนี้เป็นดางสองคม”

แต่คุณเองก็มีภาพที่ไม่สมควร หรือใส่ชุดนักเรียนแล้วอุ้มลูกทำไมคุณทำแบบนั้น ถุงแป้ง “คือมันเป็นที่หนูไปเอาเอกสารการเรียนที่โรงเรียนเพื่อจะไปเรียน กศน. และเป็นครั้งสุดท้ายที่หนูได้ใส่ชุดนักเรียน หนูก็อยากจะเก็บภาพไว้เป็นความทรงจำ เป็นที่ระลึก”

คุณรู้ใช่มั้ยว่าภาพนั้นเคยสร้างปัญหาให้สังคม ถุงแป้ง “รู้คะ การที่ลูกตอนที่เรียนหนังสืออยู่มันลำบากมาก ชีวิตวัยรุ่นหายไปเลย ณ วันนี้เหนื่อยก็ต้องสู้เพื่อลูก หนูบอกเลยว่า หนูกับแฟนเลี้ยงลูกเอง ค่าใช้จ่าย เป็นอะไรที่ยากมาก ตอนนั้นเราไม่มีรายได้ แต่เราก็พยายามที่จะหามา ไม่อยากจะไปวุ่นวายกับพ่อแม่ เราก็ต้องทำให้ได้”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *