เครื่องรางมหาเสน่ห์ ชาวบ้านพบงูเหลือมใหญ่ มีเดือยตรงท้อง รีบปล่อยไกลคน

อ่างทอง ชาวบ้านโพธิ์ทอง พบงูเหลือมขนาดใหญ่ นอนขดโคนกอไผ่ พบมีเดือยตรงท้อง ชาวบ้านเชื่อเป็นเครื่องรางโชคลาภ แจ้งกู้ภัยจับคืนธรรมชาติ ห่างไกลประชาชน เพื่อความปลอดภัยทั้งคนทั้งงู

3 มิ.ย. 65 – เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ แอบซุกซ่อนขดตัวอยู่ในดงกอไผ่ หมู่ที่ 6 ตำบลทางพระ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมให้การช่วยเหลือ พบ นายโยธิน หนูรุ่น อายุ 48 ปี ชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า ขณะมามาเก็บหน่อไม้ในดงไผ่ ต้องตกใจแทบช็อค ขณะแทงหน่อไม้ พบว่ามีงูเหลือมตัวขนาดใหญ่อยู่ติดกับตัวเอง โดยมีใบไผ่ปกคลุม

จึงรีบออกมาพร้อมโทรแจ้งขอความช่วยเหลือ จากนางสาวรฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชำนาญในการจับงูเหลือม ด้านนางสาวรฐา ได้เข้าไปตรวจสอบพบว่า เป็นงูเหลือมตัวขนาดมีความยาวประมาณ 4 เมตร จึงได้จับออกมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติห่างไกลบ้านเรือนประชาชน

จากการตัวสอบ เจ้างูเหลือมตัวดังกล่าว พบว่าเป็นงูเหลือมที่แก่มาก มีเดือยงูเหลือม อยู่บริเวณไต้ท้อง ชาวบ้านมีความเชื่อว่า เป็นเครื่องรางชนิดหนึ่ง เชื่อว่าให้โชคลาภ เสี่ยงโชค เสี่ยงทาย ทำมาค้าขายดี เมตตามหาเสน่ห์

อย่างไรก็ตามในอดีตนั้น เดือยงูเหลือมถือว่า เป็นของดีอยู่ในตัวและไม่ต้องปลุกเสก เมื่อได้มาก็จะนำไปตากให้แห้ง แล้วใช้ผ้าพันเพื่อสะดวกในการพกพา แต่ปัจจุบันนี้เพื่อเพิ่มความเข้มขลัง จึงมีการเขียนอักขระเลขยันต์ด้วยผ้า และโลหะ ลงกำกับไว้ด้วย แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *