ใหญ่ จู่ๆวันนึงมันไม่ยอมว่ายน้ำ ลอยนิ่งอยู่กับที่ เลยจับขึ้นมาผ่าท้อง ….และนี่คือสิ่งที่เจอ !??

ครอบครัวส่วนใหญ่ที่มีสัตว์เลี้ยงส่วนมาก ก็มักจะเลี้ยงสุนัข แมว นก หรืออื่นๆอีกมายมาย แต่เมื่อไม่นานมานี้ ในต่างประเทศมีเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เขารักการเลี้ยงปลาเป็นชีวิตจิตใจ โดยเลี้ยงมานานกว่า 8 ปี เขารักปลาตัวนี้มาก ดูแลเอาใจใส่มันอย่างดี กระทั่งตัวมันใหญ่ขึ้น แต่นับวันท้องของมันกลับโตขึ้นเรื่อยๆผิดปกติ 

 

 

ในตอนแรกเขาสงสัยว่ามันอาจจะกินเยอะไป แต่จู่ๆ 2-3 วันต่อมาท้องปล่กลับใหญ่ขึ้นกว่าเดิม จนปลาไม่ว่ายน้ำไปมาเหมือนปกติ มันอยู่นิ่งกับที่ ทำให้เขาเป็นห่วงมันอย่างมาก จึงได้โทรแจ้งสัตวแพทย์ให้มาดูอาการถึงที่บ้าน

หลังจากสัตวแพทย์มาตรวจร่างกาย ก็ทำให้ทราบว่าที่แท้แล้วในท้องปลามี “ก้อนเนื้อ” อยู่เต็มท้อง และที่สำคัญก้อนเนื้อนี้ใหญ่จนกดทับอวัยวะภายในของปลา หากไม่ทำการผ่าตัดออกมา ก็อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตปลาได้

เขาตัดสินใจให้สัตวแพทย์รีบทำการผ่าตัดเอาก้อนเนื้องอกออกมาทันที แม้สัตวแพทย์จะบอกว่าการผ่าตัดปลามีความยากลำบาก และค่าใช้แพงมากเช่นกัน แต่เจ้าของปลาก็ยืนกรานที่จะผ่าตัดปลาสุดรักอยู่ดี

อย่างไรก็ตามการผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี ปลาตัวนี้โชคดีมาก มันแข็งแกร่งมาก หลังผ่าตัดไม่กี่วัน ร่างกายของมันก็ค่อยๆฟื้นฟูดีขึ้นตามลำดับ

และเรื่องราวของเขาก็สะท้อนให้เห็นถึงความรักความผูกพันธ์ระหว่างเจ้าของกับสัตว์เลี้ยง เพราะหากได้รักพวกมันไปแล้ว มันก็จะกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เป็นเหมือนสมาชิกครอบครัว ที่คงปล่อยให้ตายไปต่อหน้าต่อตาไม่ได้ สะเทือนใจเกินไป ต่อจากนี้เจ้าปลาคงได้อยู่กับเจ้าของไปอีกนานแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *