‘โจโฉ’ เผยคลิปงูตกใส่เรือ หวิดโดนฉกระยะประชิด ตากล้องผวาหนักเกือบโดดลงน้ำ

‘โจโฉ’ เผยคลิปงูตกใส่เรือ หวิดโดนฉกระยะประชิด ตากล้องผวาหนักเกือบโดดลงน้ำ

ภายในคลิปก็เป็นช่วงที่โจโฉและตากล้องนั้นกำลังพายเรือเข้าไปใกล้กับ ‘งูปล้องทอง’ เพื่อให้ทุกคนดูความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ก่อนยูทูบเบอร์หนุ่มก็เริ่มเขย่าต้นไม้กิ่งเดียวกันกับที่งูนอนอยู่ เพื่อให้งูขยับและลงมาใกล้กว่าเดิม

แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดเพราะว่าจู่ ๆ งูปล้องทองก็เกิดกระโดดและตกลงมาในเรือที่ทั้งคู่นั่งอยู่ด้วยกัน ทำตากล้องตกใจหนักร้องเรียกโจโฉเสียงหลง ด้านโจโฉก็บอกให้ ‘มิน’ ตากล้องนั้นอยู่เฉย ๆ พร้อมทั้งบอกว่าไม่เป็นไร ไม่ต้องกลัว ก่อนที่จะอยู่ใกล้ชิดกับงูไปอีกสักพักหนึ่ง

ระหว่างนั้นโจโฉก็ได้บรรยายถึงงูปล้องทองตัวนี้ว่าเป็นงูที่ถือว่ามีขนาดใหญ่ พร้อมพูดถึงปริมาณพิษแบบเทียบหยอดต่อหยด ก็ถือว่าเป็นงูที่มีพิษค่อนข้างร้ายแรง และกล่าวต่อว่าในตอนนี้ที่งูขดตัวเข้าไปนั้น ก็เป็นท่าที่พร้อมฉกตน หากทำอะไรที่ทำให้มันตกใจ ซึ่งเมื่อโจโฉเอาไม้พายเข้าไปใกล้ ๆ งูก็พุ่งเข้าฉกทันที แต่โชคดีที่ฉกไม่ถึง ก่อนจะพยายามเอางูตัวดังกล่าวลงเรือไปได้ในที่สุด

ซึ่งหลังจากที่โจโฉได้ลงคลิปดังกล่าวไป ก็มีคนเข้ามาดูแล้วกว่า 2.2 ล้านครั้ง และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลามถึงเรื่องราวดังกล่าว บ้างก็บอกรู้สึกตื่นเต้นรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติและได้ความรู้มากขึ้น บ้างก็เข้ามาเตือนว่าการกระทำดังกล่าวนั้นอันตรายต่อตัวเองและตากล้องเกินไปหรือไม่

ทั้งนี้โจโฉได้เข้ามาอธิบายถึงเรื่องพิษของงูเพิ่มเติมว่า ที่ตนบอกว่า ‘งูปล้องทองเป็นงูที่มีพิษค่อนข้างร้ายแรงเมื่อเทียบพิษแบบหยดต่อหยด’ นั้นเพราะว่างูปล้องทองเป็นงูพิษเขี้ยวหลัง ไม่สามารถฉีดพิษได้โดยตรงเหมือนกับ งูเห่า จงอาง หรือกลุ่มงูเขียวหางไหม้ได้

ต้องอาศัยการกัดค้างไว้เป็นเวลานานแล้วให้พิษซึมมาตามเขี้ยวเข้าแผลเท่านั้น ด้วยสาเหตุนี้จึงทำให้การกัดแต่ละครั้งได้รับพิษน้อย มากหรือไม่ได้รับพิษเลย โดยเฉพาะกับการฉกกัดแบบขู่ จึงทำให้งูชนิดนี้ยังคงถูกจัดอยู่ในกลุ่มงูพิษอ่อนไม่อันตราย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *