เจ้าเสือหัวติดหม้ออดหาอาหารอดหาคู่มานาน

เจ้าเสือผู้น่าส งส า รเดินทางมาขอความ ช่ ว ยเหลือ ทนความเ จ็ บ ป ว ด และ ท ร ม า น ไม่ไหวแล้ว

เกิดเหตุเสือดาวตัวหนึ่งหัวติดหม้อโลหะ หลังร่อนเร่เข้ามาในหมู่บ้านแห่งหนึ่งเมื่อวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ในรัฐราชสถาน ของอินเดีย สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เจ้าเสือดาวเพศผู้ อายุราว 3 ปี ตัวนี้เกิดกระหายน้ำ จึงพยายามที่จะมุดหัวเข้าไปดื่มน้ำในหม้อโลหะ


แต่เมื่อดื่มน้ำเสร็จแล้ว หัวของมันกลับติดกับหม้อโลหะแม้ว่ามันจะพยายามที่จะเอาหม้อโลหะออกจากหัวเท่าใดก็ไม่เป็นผล เดินวนไปมาจนอ่อนแรง ถึงกับต้องนั่งพักอยู่กับที่

ขณะที่ ชาวบ้านต่างมาสังเกตการณ์ในระยะที่ปลอดภัย บางคนพยายามบันทึกภาพของมันไว้ด้วยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้รุดมาช่วยเหลือเจ้าเสือดาวเคราะห์ร้า ยนี้แล้ว

โดยใช้เวลานาน 6 ชั่วโมง ในการทำให้เสือดาวสงบลงและนำหม้อออกจากหัวของมันได้ในที่สุด ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยมันกลับเข้าไปในป่าแล้วสุดสงสารเสือดาวหิวโซ…

ออกมาหาอาหารกินในหมู่บ้านที่อินเดีย แต่เคราะห์ร้ าย หัวเกิดไปติดในหม้ออลูมิเนียม นานถึง 5 ชม. กว่าที่เจ้าหน้าที่อนุรักษ์สัตว์ป่าจะมาช่วย ยิงยาสลบ และใช้เลื่อยตัด

หม้อได้สำเร็จสื่อต่างประเทศเผยแพร่ภาพสุดน่าสงสารของ เสือดาว เพศผู้ที่หิวโซตัวหนึ่ง ต้องพบเจอเรื่องร้า ยไม่คาดฝัน ขณะมันออกมาหาอาหารที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง


ในรัฐราชสถาน ทางภาคเหนือของอินเดีย เมื่อปรากฏว่า หัวของมันเกิดไปติดอยู่ในหม้ออลูมิเนียมใบหนึ่ง จนเสือดาวเคราะห์ร้า ยตัวนี้ต้องวิ่งอย่างสะเปะสะปะ และนั่งนิ่งๆ

ด้วยท่าทางที่หวาดกลัว เพราะมันมองอะไรไม่เห็น โดยมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ก็พยายามหาทางช่วย ขณะที่บางคนได้บันทึกภาพและวิดีโอนาทีชีวิตของเสือดาวตัวนี้ไว้

บีบีซี รายงานว่า ชาวบ้านหลายคน เผยกับนักข่าวท้องถิ่น เสือดาวตัวนี้ออกมาหาอาหารและน้ำกิน จนหัวของมันไปติดอยู่ในหม้ออลูมิเนียม เพราะมันคงคิดว่าในหม้อมีน้ำ

หรืออาหารเหลืออยู่ แต่เคราะห์ยังดี ที่หลังจากเสือดาวต้องทนทุกข์อยู่ในสภาพอึดอัดเช่นนี้ประมาณ 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่อนุรักษ์สัตว์ป่าได้ใช้วิธียิงยาสลบ และใช้เลื่อย
ตัดหม้อออกจากหัวของมัน จึงสามารถช่วยชีวิตเสือดาวได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *